Chăm Sóc Cà Phê, Nói Không Với Thuốc Trừ Cỏ Nếu Bạn Muốn Có Một Hạt Cà Phê Sạch.
Làm cỏ bằng máy phát cỏ tại nông trại KIM ĐIỀN

Chăm Sóc Cà Phê, Nói Không Với Thuốc Trừ Cỏ Nếu Bạn Muốn Có Một Hạt Cà Phê Sạch.

Hôm nay, mình có đôi lời muốn nói về một khía cạch chăm sóc cây cà phê sao cho cà phê thành phẩm có chất lượng SẠCH. Đó chính là vấn đề LÀM SẠCH CỎ TRONG VƯỜN CÀ PHÊ

ĐỂ CỎ TRONG VƯỜN CÀ PHÊ CÓ LỢI HAY HẠI?

HÌNH ẢNH về cà phê tại nông trại Cà Phê vào những ngày mùa mưa , cây cà phê xanh mớt với những đám cỏ phát triển nhanh
cà phê tại nông trại Cà Phê KIM ĐIỀN

Đối với mình, để cỏ trong vườn trước hết là chống xói mòn, giữ độ ẩm cho đất. Là nơi trú ngụ cho giun đất, kiến vàng, bọ rùa, bọ ngựa, ong ký sinh, hệ vi sinh vật có lợi phát triển. Chính những côn trùng có lợi này sinh ra để tiêu diệt các loại sâu có hại nên không cần sử dụng thuốc sâu . Còn về nhiều người bảo để cỏ trong vườn thì sẽ ăn hết phân của Cà Phê thì mình nghĩ không đúng. Ngược lại chúng còn quang hợp, tổng hợp các chất, sau đó nhờ quá trình phát cỏ. Chúng trở thành 1 sinh khối lớn, giúp cho chất tươi sốp và mùn cho đất.

Như vậy,theo mình nên để cỏ trong vườn cà phê một cách Khoa học, thì rất có lợi cho vườn Cà Phê chúng ta.

CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC TRỪ CỎ KHÔNG? VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO VỚI CÀ PHÊ SẠCH.

Vâng, để Cỏ trong vườn cà phê một cách khoa học cũng khó. Khó cái thứ nhất với người nông dân là nếu dùng máy phát hay làm cỏ bằng tay thì rất mất thời gian. vậy nên nhiều nông dân cà phê hay sử dụng thuốc Cỏ để đỡ mất công ( 1 công hiện tại chỗ mình là đã 300.000đ,so với giá bây giờ thì làm vườn tốn nhiều công thì không có lời). chính vì thế, một năm người dân Cà Phê sử dụng ít nhất là 1 lần thuốc cỏ, có nhà mình thấy xịt tới 3 lần một năm.

Chính vì cái lợi trước mắt mà người nông dân cà phê, đã vô tình làm hại cho sức khoẻ và ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Nếu các bạn có dịp về Tây Nguyên vào các tháng thu hoạch cà phê. các bạn sẽ thấy tỉ lệ các vườn dùng thuốc trừ cỏ rất nhiều.mà lúc đó là đang thu hoạch cà phê, thì các bạn hiểu hạt cà phê đó độc cỡ nào.

nếu nói về CÀ PHÊ SẠCH điều không thể thiếu, đó chính là tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ cỏ.

Làm cỏ bằng máy phát cỏ tại nông trại KIM ĐIỀN
Làm cỏ bằng máy phát cỏ tại nông trại KIM ĐIỀN

NÓI KHÔNG VỚI THUỐC TRỪ CỎ TẠI NÔNG TRẠI CÀ PHÊ KIM ĐIỀN.

Nhằm nâng cao chất lượng hạt cà phê, vườn cà phê của mình nhiều năm liên tiếp không sử dụng thuốc trừ cỏ.thay vào đó mình hay tự tay phát cỏ bằng máy, tuy nhiên nó vô cùng nguy hiểm và mất sức. nhiều vụ tai nạn không may khi dùng máy phát cỏ do bể lưỡi .

mình không mong nhiều vào việc tăng giá trị cà phê nhà mình trồng, nhưng trước mặt là đã thấy vườn cà phê nhà mình xanh – sạch – đẹp.hihi

Và ước mong của mình là cung cấp cà phê không những nguyên chất và còn phải sạch nữa. mong mọi người ủng hộ Cơ Sở mình.

cà phê sạch KIM ĐIỀN

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart